A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kế hoạch tổ chức cuộc thi “ Trí tuệ học đường” chào mừng 85 năm ngày thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931- 26/03/2016 )

Thực hiện chương trình công tác đoàn và phong trào thanh niên trường học năm 2016. Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niêm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ( 26/03/1931 – 26/03/2016) BCH Đoàn trường xây dựng kế hoạch tổ chức cuộc thi “ Trí tuệ học đường”
49tjf49edf:News:Id
edf40wrjww2News:ContentNew

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU.

- Nhằm nâng cao ý thức tự học và sáng tạo của học sinh trường THPT Quế Võ số 3.

- Đẩy mạnh phong trào học tập trong mỗi Đoàn viên Thanh niên.

* Yêu cầu

-Các lớp sau chọn ( 12 A1, A2, A4, 11 A1, 11 A2, 11 A3, 11 A4, 10 A1,10 A2, 10 A3 ) cử 3 học sinh, Các lớp sau cử 1 thi sinh ( 12 A7,12 A8, 11 A7,10 A7) còn lại các lớp cử 2 thi sinh tiêu biểu tham gia, chi đoàn nào không có thí sinh tham gia sẽ bị trừ thi đua trong đợt chào mừng 85 năm ngày thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931- 26/03/2016 )

- Thời gian nộp đăng ký vào ngày 11/03/2016 thứ 6 tuần này. bản đăng ký gồm tên, lớp. có chữ ký của GVCN.

- Yêu cầu về chuẩn bị cho hôm thi ( 13/03/2016): Mỗi HS thi mang theo 1 bảng đen hs ( bảng tập viết HS cấp 1), phấn trắng, trang phục đồng phục trường, không mặc trang phục gây phản cảm.

II. NỘI DUNG VÀ HÌNH THỨC THI.

- Thi trả lờ trực tiếp trên bảng đen HS tự chuẩn bị.

- Mỗi HS ngồi 1 ghế, tại vị trí đã sắp xếp trả lời câu hỏi như hình thức thi “ Rung chuông vàng”, thí sinh nào trả lời sai bị loại ngay, đến câu 20 hoặc đến khi còn 1 thí sinh duy nhất còn lại trên sàn đấu, thí sinh đó sẽ dành phần thắng

Hình thức trả lời câu hỏi:

Mỗi thí sinh có 30 giây để vừa suy nghĩ vừa viết câu trả lời lên bảng. Các thí sinh trả lời lần lượt các câu hỏi từ 1-20. Người nào trả lời sai tự động rời khỏi sân đấu về ngồi đúng vị trí theo thứ tự, chờ đợi cứu trợ từ thầy cô.

Trợ giúp

Khi trên sân còn nhiều nhất 10 thí sinh thì các thầy cô sẽ cứu trợ qua trò chơi vận động nhỏ: Ném bóng vào thùng.

- Khi trên sân còn nhiều nhất 10 thí sinh và trước câu số 15 thì nhóm cứu trợ sẽ cứu trợ qua trò chơi vận động. Nhóm cứu trợ sẽ có 3 phút để vừa di chuyển đến vị trí ném bóng vào thùng. Mỗi quả bóng trong rổ tương ứng với một phiếu bốc thăm, số thí sinh được trở lại sân thi đấu phụ thuộc vào số ghi trong phiếu.

+ Các thí sinh sẽ được quay trở lại sân tương ứng với số người mà nhóm cứu trợ cứu được theo thứ tự người ra sau thì vào trước cho đến khi hết số lượng người được cứu thì thôi.

- Trợ giúp khi còn 1 thí sính. Từ câu số 15 trở đi nếu thí sinh không tự tin với câu trả lời của mình thì sẽ xin được trợ giúp từ thầy cô hoặc từ bạn bè

và cũng chỉ được trợ giúp 1 lần.

+ Hình thức trợ giúp là tư vấn trực tiếp.

+ Thí sinh nào trả lời đúng câu hỏi thứ 20 sẽ được rung chuông vàng.

+ Cuộc thi có thể dừng lại trước câu 20 và công bố  thí sính sau cùng còn lại trên sàn thi đấu lúc này đạt giải.

+ Trong quá trình tham gia cuộc thi, các thí sinh phải tuyệt đối tuân thủ thể lệ của cuộc thi và sự điều hành của đội trưởng cùng người dẫn chương trình.

Về cổ động viên:

- Trong suốt quá trình thi đấu phải cổ động đội chơi  hết mình, không lộ đáp án cho bạn biết.

- Đến phần thi Cổ động viên , CĐV có cơ hội trả lời, đáp án đúng sẽ được nhận phần thưởng của Ban  tổ  chức.

- CĐV sẽ được quyền tham gia cứu trợ cho bạn ở câu 20 (nếu được thí sinh thi đấu  lựa chọn).

Trên đây là một số thể lệ chính của cuộc thi “ Trí tuệ Quế Võ 3” năm 2015.  Mong thí sinh và cổ động viên thực hiện tốt.

III. THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM THI.

* Thời gian thi: Cuộc thi sẽ diễn ra 7h30 phút  sáng chủ nhật ngày 13/03/2016.

* Địa điểm: Nhà đa năng.

IV CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG.

Đoàn trường sẽ tiến hành trao giải Nhất, Nhì và 1 giải Ba

V. THÀNH PHẦN BTC VÀ BAN GIÁM KHẢO.

- Trưởng ban: Thầy Nguyễn Xuân Định.

- Phó ban: Thầy Hoàng Công Doanh.

- Uỷ viên: Thầy Nguyễn Quang Hợp.

- Uỷ viên: Thầy Nguyễn Duy Khanh

- Uỷ viên : Cô Nguyễn Thị Thu Hằng.

- Uỷ viên: Thầy Đặng Mạnh Hùng.

- Uỷ viên: Thầy Bùi Văn Chỉnh.

- Uỷ viên: Thầy Trần Thanh Tuyền.

* Ban cố vấn:

- Thầy: Nguyễn Xuân Định

- Thầy: Phan Khắc Vương.

- Thầy: Đặng Tiến Dương.

- Thầy: Nguyễn Văn Đinh.

-         Thầy: Nguyễn Duy Chính

-         Cô: Nguyễn Thị Binh.

-         Cô: Lục Thị Phương.

BCH đoàn trường yêu cầu các chi đoàn chủ động báo cáo giáo viên chủ nhiệm và đăng kí HS tham dự trực tiếp qua Thầy Nguyễn Quang Hợp./.

Tác giả: Hoàng Công Doanh

Năm 2021 : 22.886