A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Những trái tim tình nguyện tỉnh Bắc Ninh

Những ngày đầu năm 2017, mặc cho những lo lắng về những cung đường hiểm trở, treo leo trên con đường đến miền địa đầu của Tổ quốc; mặc cho những lo lắng về cái rét như cắt da cắt thịt nơi miền Đông Bắc xa xôi,… Đoàn Cán bộ, thầy cô giáo và Phụ huynh Trường THPT Quế Võ số 3 – Bắc Ninh đã tới thăm và tặng quà Trường THPT Đồng Văn – Hà Giang, học sinh thuộc xã Thài Phìn Tủng, huyện Đồng Văn tỉnh Hà Giang. Đây là một trong những hoạt động thường niên của trường THPT Quế Võ số 3 và nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng ngày kỷ niệm185 năm thành lập tỉnh, 20 năm tái thành lập tỉnh Bắc Ninh, 20 năm thành lập trường THPT Quế Võ số 3 . Đoàn CBGV đã tổ chức hát Quốc ca dưới lá cờ 54 m2 thiêng liêng nơi địa đầu của Tổ Quốc
edf40wrjww2News:ContentNew

 

 

Tham gia cùng đoàn công tác có:

       Đồng chí Phùng Thế Chung – Phó Chủ tịch  Công Đoàn Giáo Dục Bắc Ninh.

      Đồng chí Phan Văn Hiếu – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô đại diện cho Ban, Ngành, Đoàn thể nhà trường; các bác đại diện cho hội cha mẹ học sinh nhà trường.

       Từ những ngày đầu tháng 12/2016, Đoàn Thanh niên nhà trường dưới sự chỉ đạo BGH, Ban Chi ủy đã tiến hành quyên góp quần áo, giày, dép, sách vở,….Hằng trăm bộ quần áo, hàng chục đôi giày, đôi dép đã được giặt sạch sẽ, phơi phóng cẩn thận dưới cái nắng hanh vàng trở nên tươi mới, thơm tho. Đoàn công tác đã tiến hành mua 9 chiếc chăn mới, hàng trăm cuốn vở mới có logo của trường THPT Quế Võ số 3 cùng với những phần quà có giá trị  khác để trao tặng cho ngôi trường còn gặp nhiều khó khăn nơi miền địa đầu Tổ quốc.
    Xuất phát từ Thị trấn Phố Mới của tỉnh Bắc Ninh, đoàn công tác đã vượt gần 600km, qua những khúc quanh co của đường đồi núi,qua những cung đường hiểm trở, treo leo, qua khúc cua lên xung  để đến với Trường THPT Đồng Văn, Hà Giang.

     Tại buổi giao lưu với thầy và trò Trường THPT Đồng Văn – Hà Giang, Thầy Phan Văn Hiếu – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: “Chương trình  thiện nguyện vốn là một hoạt động cộng đồng thường niên của nhà trường từ nhiều năm, năm 2015, trường THPT  Quế Võ số 3  đã tới thăm các em học sinh ở THPT Nguyên Bình, trường THCS Nguyễn Thái Học tỉnh Cao Bằng Năm nay tiếp tục thăm và tặng quà tại trường THPT Đồng Văn – Hà Giang. Những chuyến đi này nhằm chia sẻ tinh thần tương thân, tương ái giữa các em học sinh ở các vùng miền khác nhau. Đây là một hoạt động ý nghĩa để mỗi  học sinh luôn giữ lấy truyền thống “lá lành đùm lá rách” từ ngàn xưa của người Việt Nam”.

    Đón nhận tình cảm của thầy và trò trường THPT Quế võ số 3, cô Lương Thị Ngọc – Hiệu trưởng THPT Đồng Văn – Hà Giang đánh giá cao nghĩa cử cao đẹp của Đoàn công tác,vô cùng xúc động, cảm ơn những tấm lòng nhân ái đã giúp các em học sinh nghèo tại đây có thêm động lực trong học tập, tu dưỡng phấn đấu trở thành người có ích cho xã hội.

Nhìn sự hồ hởi, phấn khởi,vui tươi, của các em học sinh  khi được nhận những túi quà tình, quà nghĩa mà Đoàn công tác trao tặng - Đoàn công tác cũng cảm thấy trong lòng xốn xang niềm vui. Dường như mùa xuân này đối với các em  nên đầy đủ hơn, ấm áp hơn và ý nghĩa hơn không chỉ nhờ  những món quà các em nhận được, mà còn từ chính những tấm lòng biết yêu thương, chia sẻ với những khó khăn mà các em đang hàng ngày phải vượt qua.

Tác giả: Hiệu trưởng: Phan Văn Hiếu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Video
Bản đồ vị trí
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 75
Tháng 09 : 3.488
Tháng trước : 2.971
Năm 2021 : 22.886
Năm trước : 13.074
Tổng số : 37.865