A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Quế Võ số 3 tổ chức cuộc thi “TỰ HÀO VIỆT NAM”

Nếu hỏi bất cứ một học sinh nào của trường THPT Quế Võ số 3 rằng: Hoạt động văn hóa văn nghệ nào đang diễn ra sôi nổi tại trường bạn trong tháng 10, thu hút sự quan tâm của tất cả các bạn thì ngay lập tức sẽ nhận được câu trả lời: Đó là cuộc thi TỰ HÀO VIỆT NAM đang diễn ra giữa các chi đoàn. Được sự cho phép của Chi ủy, Ban Giám hiệu nhà trường, Đoàn trường THPT Quế Võ số 3 đã trang trọng tổ chức cuộc thi đầy ý nghĩa để 21 chi...

Một bài hát tưởng như đã vô cùng quen thuộc, đã được nghe, được hát không biết bao nhiêu lần nhưng trên sân khấu của trường mỗi tiết chào cờ, khi các chi đoàn trang nghiêm đặt tay lên trái tim mình và cất cao tiếng hát thì những giai điệu “Đoàn quân Việt Nam đi....” vẫn mang đến cho người nghe biết bao nhiêu  cảm xúc.

Điều tuyệt vời nhất là cuộc thi đã khơi dậy niềm tự hào, tự tôn dân tộc; đã nhắc nhở các bạn trẻ Quế Võ 3 về lòng biết ơn các thế hệ cha anh đã hi sinh xương máu để bảo vệ vẹn toàn lãnh thổ; đã nhóm lên trong lòng các bạn ngọn lửa của khát khao cống hiến và dựng xây; nhắc nhở các bạn về sự kế thừa, tiếp nối, phát huy. Cuộc thi còn đưa các bạn trong Chi đoàn đến gần nhau hơn, gắn bó và yêu quý nhau hơn; để các bạn ấy thể hiện tình đoàn kết, tính tập thể và mong ước khẳng định mình. Cuộc thi còn là một trải nghiệm thú vị để các bạn trẻ nhận ra trường học không chỉ có sách vở, bảng đen phấn trắng...mà còn có những hoạt động văn hóa tinh thần, có những sân chơi để các bạn thể hiện tài năng.

Cuộc thi TỰ HÀO VIỆT NAM đã dần khép lại nhưng dư âm của cuộc thi vẫn còn âm vang trong những trái tim trẻ đầy say mê, nhiệt huyết. Ban tổ chức luôn tin rằng chừng nào thế hệ trẻ còn biết yêu, biết trân trọng những giai điệu tự hào của dân tộc; chừng nào các bạn trẻ còn biết hát những giai điệu ấy bằng tất cả sự trang nghiêm, xúc động thì chừng ấy các bạn trẻ của chúng ta nhất định sẽ làm tốt phần việc của thế hệ mình. Họ sẽ đưa đất nước tiến xa để nối tiếp những trang sử tự hào mà cha ông để lại.

  Một số hình ảnh của cuộc thi:

 

 

 

 

 

Tác giả: Đoàn thanh niên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Video
Bản đồ vị trí
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 75
Tháng 09 : 3.488
Tháng trước : 2.971
Năm 2021 : 22.886
Năm trước : 13.074
Tổng số : 37.865